• สภาธุรกิจไทย-รัสเซีย ||| เป็นศูนย์กลางความร่วมมือทุกด้านระหว่างทางไทย - รัสเซีย
   
  หน้าหลัก  
สภาธุรกิจไทย-รัสเซีย  
สมาชิก  
ปฏิทินกิจกรรม  
ภาพกิจกรรม  
ข้อมูลวิชาการและงานวิจัย  
ข่าวสารความเคลื่อนไหว  
เกร็ดความรู้  
เว็บไซต์ที่น่าสนใจ  
ถาม-ตอบ  
ติดต่อเรา  
 
 
 
  เลขที่ 2 ถนนนางลิ้นจี่
แขวงทุ่งมหาเมฆ (มทรก.)
เขตสาทร กรุงเทพฯ
10120
โทรศัพท์ 0-2345-1118
โทรสาร 0-2345-1281-3
อีเมล์ : trbc@thairussian.org
 
 
 
 
 
 
 
งานสัมมนา Russia-Thailand Business Forum and Roundtable Discussion

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย (Mr.Alexey Gruzdev) นำคณะนักธุรกิจชั้นนำของประเทศรัสเซียกว่า 50 บริษัทเข้าร่วมงานสัมมนา Russia-Thailand Business Forum and Roundtable Discussion เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 ณ โรงแรม JW Marriott Sukhumvit

คุณเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคุณเกรียงไกร เธียรนุกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและประธานสภาธุรกิจไทย-รัสเซีย เข้าร่วมต้อนรับMr. Alexey Gruzdev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย และเข้าร่วมงาน Russian-Thailand Business Forum และ Round Table Discussion  และ Business Matching โดยฝ่ายรัสเซียได้นำคณะนักธุรกิจชั้นนำรัสเซียกว่า 50 บริษัทเข้าร่วมงาน ทั้งนี้ได้รับความสนใจจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องของไทยเข้าร่วมกิจกรรมกับฝ่ายรัสเซียอย่างคับคั่งทุกห้องเจรจากว่า 250 ราย โดยทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์และร่วมกันพิจารณาแนวทางการขยายความสัมพันธ์โดย กิจกรรมส่งเสริมการค้าการลงทุน เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความเชี่ยวชาญรายสาขา ได้แก่ 1) การขนส่งและโลจิสติกส์ 2) พลังงาน 3) สารสนเทศและเทคโนโลยีดิจิทัล 4) เวชภัณฑ์ ไบโอเทคโนโลยี เกษตร และอาหาร และ 5) การเงิน วัตถุประสงค์ของการเดินทางมาเยือนไทยครั้งนี้เพื่อหาลู่ทางการขยายการค้ารวมทั้งให้ความสนใจเป็นพิเศษสำหรับการลงทุนในโครงการ EEC ของไทย

โดยในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน นายอเล็กเซย์ กรูฟเดียฟ ได้เข้าเยี่ยมคารวะและเข้าพบหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เพื่อหารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ด้านเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุนระหว่างไทยและรัสเซีย ตลอดจนถึงการอำนวยความสะดวกและส่งเสริมกิจกรรมด้านการค้าและการลงทุน เช่น การแลกเปลี่ยนข้อมูล ประสบการณ์ และการเยือนของคณะนักธุรกิจ ซึ่งมีแผนในการนำคณะนักธุรกิจไทยเยือนนครเซนต์ปีเตอร์เบิร์กในเดือนพฤษภาคม 2561

ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 นายอเล็กเซย์ กรูฟเดียฟ มีกำหนดจะนำคณะนักธุรกิจใหญ่ของรัสเซียเข้าเยี่ยมคารวะรองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ด้วย และเข้าเยี่ยมชมพื้นที่ EEC และท่าเรือแหลมฉบัง โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงาน EEC ของไทยเป็นอย่างดี

ที่มา : สภาธุรกิจไทย-รัสเซีย
เว็บไซต์ : www.thairussian.org
อีเมล์ : trbc@thairussian.org
ปรับปรุงโดย : Admin TRBC -
ปรับปรุงเมื่อ : 7 มีนาคม 2018
   
  ก่อนหน้า